.Nhiếp ảnh: Ảnh ACB / J. Alberch)

Kế thừa San Pablo Burgos đã tuyên bố kết hợp Pivot Obi Enechionyia, nơi đã trở thành bản hợp đồng thứ tư của Castilians để tìm nội thất đóng đầu tiên cho một mẫu cũng tạo nên Rodrigo San Miguel, Álex López và Calvin Hermanson.

Obi Enechionyia (19/19/1995, Springfield, Virginia, Hoa Kỳ) được đưa vào vòng quay bên trong của San Pablo Burgos kế thừa cho mùa giải 2022/23 tiếp theo của Leb Gold. Với quốc tịch Nigeriana và có kinh nghiệm về bóng rổ quốc gia, trong đó cô đã thi đấu với Coosur Real Betis.

Người chơi bắt đầu sự nghiệp thể thao của mình trong đội Temple Owls, tại NCAA, Liên đoàn Đại học Hoa Kỳ, nơi anh chơi từ năm 2014 đến 2018, với số lượng trung bình tốt trong năm ngoái: 10,8 điểm, 5,8 rebound và 1,2 hỗ trợ.

Trong mùa giải 2018/19, Coosur Real Betis đã thực hiện các dịch vụ của mình để cạnh tranh tại Leb Oro, trong một khóa học trong đó Sevillians sẽ tăng lên đến Endesa ACB League. Các số liệu thống kê tích cực của Enechionyia trong hạng mục bạc (10,5 điểm và 4,2 rebound, với 42,6% thành công bên ngoài có thể xem xét lại) cho phép anh tiếp tục trong Câu lạc bộ Bético cho đến tháng 1 năm 2021.

Người Nigeria sau đó đã ký hợp đồng với Iraklis của Liên đoàn Hy Lạp, nơi anh kết thúc khóa học đó, trước khi tham gia Assace của hạng mục thứ hai của Pháp, mà anh đã ghi trung bình 12,7 điểm, 4,3 rebound và 1,4 hỗ trợ trong mùa giải trước này, ngoài việc có duy trì 43% thành công từ chu vi.