Nó sẽ được chơi tại Sân vận động La Arlanza của thành phố từ ngày 17 đến 20 tháng 3, mở cửa cho tất cả khán giả với việc nhập học miễn phí và lịch trình không bị gián đoạn trong suốt cả ngày.

Maribel Sancho, Vô nhiễm Sierra và Rodrigo González đã trình bày sự kiện - Ảnh: Javier Pe?acoba/Burgosdeporte

Biệt thự Ducal của Lerma sẽ tổ chức Giải vô địch công việc Tây Ban Nha XXXIII và VII theo dõi với Chó mục sư Đức. Một thị trấn trong những năm qua đã trở thành thủ đô Tây Ban Nha và thế giới của môn thể thao này, trong phiên bản này sẽ cạnh tranh tổng cộng 58 người hướng dẫn của Perro-Perro, Binomials, nhiều hơn 20 % so với chiến dịch trước.

Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha của Mục sư Đức (C.E.P.P.A) sẽ là người tổ chức hai sự kiện này. Một hiệp hội của các nhà lai tạo với kinh nghiệm lâu dài trong bốn thập kỷ, người đứng đầu sự chăm sóc và bảo tồn chủng tộc người chăn cừu Đức ở Tây Ban Nha.

58 nhị thức này đã phải vượt qua các vòng đủ điều kiện ở cấp khu vực, trong đó tổng cộng 14 cộng đồng tự trị sẽ xuất hiện trong giải đấu này. Nhân dịp này, hai đại diện của Castilla y León sẽ là Burgos Alberto Martínez và Iván Santamaría.

Mặt khác, một trong những căn cứ của sự kiện là đảm bảo sức khỏe và sự tích hợp của động vật, để tất cả những con chó cạnh tranh sẽ phải chịu các xét nghiệm di truyền về mối quan hệ họ hàng, cũng như xem xét sức khỏe khớp của chúng.

Giải vô địch sẽ bao gồm ba thẩm phán cân nhắc, trong đó hai người trong số họ sẽ là quốc tế và cũng sẽ tham gia Giải vô địch thế giới sẽ được chơi ở Đan Mạch.  

Người ta ước tính rằng khoảng 500 người hâm mộ sẽ đến thành phố từ các thành phố khác nhau nhân dịp chương trình này. Một cái gì đó cho Maribel Sancho, Thị trưởng của Lerma, cho rằng "Một niềm vui lớn và kích hoạt của nền kinh tế, trong tuần này sẽ có đầy đủ các khách du lịch và người hâm mộ"

Maribel Sancho, thị trưởng của Lerma - Ảnh: Javier Pe?acoba

Rodrigo González, ủy viên của CNT và CNR, cho rằng "Việc Lerma đang tổ chức loại vô địch này trên toàn quốc là một cam kết để tính đến để hỗ trợ cho thế giới RuraL ”.

Rodrigo González, ủy viên của CNT và CNR - Ảnh: Javier Pe?acoba