Từ câu lạc bộ bóng bầu dục, họ cho rằng tình hình là rất quan trọng và gây nguy hiểm cho tranh chấp tại các cơ sở của mùa giải tiếp theo.

Sân bóng bầu dục San Amaro không được phê duyệt.- Ảnh: Jarcha/Burgosdeporte

Câu lạc bộ gian lận bóng bầu dục tiếp tục khẳng định sự can thiệp khẩn cấp trong lĩnh vực San Amaro để sửa chữa những thiếu sót được quan sát và thông báo cho các cơ sở thể thao, do các buổi hòa nhạc được thực hiện tại Lễ hội San Pedro năm nay.

Từ Riggers cảnh báo rằng cỏ nhân tạo, đã mở vào tháng 3 năm 2016, không đáp ứng các yêu cầu theo quy định bóng bầu dục thế giới. Ngoài ra còn có rất nhiều khiếm khuyết về mặt phẳng, chẳng hạn như Undercut, ngăn chặn sự thích nghi và tuân thủ các tiêu chuẩn thử nghiệm thực địa, theo Quy định 22 World Rugby. Cơ quan kiểm soát sẽ thực hiện các bài kiểm tra vào giữa tháng 7 năm 2022. Hành động này dựa trên việc thực hiện các bài kiểm tra và kết quả sẽ được gửi đến World Rugby, người sẽ phát hành
Sau đó, một báo cáo cho phép hoặc ngăn chặn việc có thể tranh chấp ở San Amaro mùa giải 2022 ‐2023 cho đội bóng bầu dục của Đại học Burgos của Burgos.

Thông qua một ghi chú được gửi tới các phương tiện truyền thông, câu lạc bộ gian lận nhấn mạnh rằng tình hình, vì nó đã được thông báo về các quan chức thành phố trong nhiều tháng, bị chỉ trích và đòi hỏi một hiệu suất khẩn cấp. Họ đảm bảo rằng thời gian trôi qua và có một mối nguy hiểm là lĩnh vực này không được phê duyệt trong năm nay.

Họ cũng đảm bảo rằng chi phí phê duyệt này được bao phủ bởi chính câu lạc bộ, mặc dù vùng nông thôn là từ Hội đồng thành phố và hối hận rằng lĩnh vực bóng bầu dục của Burgos là người duy nhất còn tồn tại trên toàn quốc trong bộ phận danh dự, mà không đáp ứng các yêu cầu với Yêu cầu của tương đồng.

Những người chịu trách nhiệm về Riggers đang chờ đợi một phản ứng khẩn cấp của Hội đồng thành phố để ngăn chặn Recoletas Burgos phải chơi các trận đấu trên sân nhà của họ vào mùa giải tới bên ngoài Burgos.