Cuộc đua tham gia hoạt động của nó với 2563 người tham gia sau ba năm mà không thể ăn mừng cho cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Levi Moreno, Ángel Carretón và Óscar Arribas đã trình bày hành động .- Ảnh: Javier Pe?acoba/Burgosdeporte

Thứ Bảy này, ngày 7 tháng 5, đêm IX sẽ diễn ra để khiêm tốn, những con đường tự nhiên, sẽ rời khỏi Bảo tàng Sự tiến hóa của loài người vào lúc 10:30 tối và sẽ kết thúc tại Bảo tàng Modub của Emparacedada. Một tuyến đường dài 13 km đơn giản mà không gặp khó khăn, qua con đường tự nhiên của Santander-Uediterranean, sẽ bao gồm đất trải nhựa và sỏi, không có đá hoặc ổ gà có thể gây ra sự cố có thể xảy ra.

Cuộc thi này sẽ là một phần trong năm nay của bảy thử nghiệm của VIII Vòng đua đêm VIII, cùng với các cuộc đua sau:

  • 28 tháng 5: "Chúng tôi phát hành Domine" trong Tardajos
  • Ngày 16 tháng 7: Minera Crossing ở Belorado
  • 30 tháng 7: Tuyến đường Bản tin ở Rabanera del Pinar
  • Ngày 6 tháng 8: Torreón Crossing in Isar
  • Ngày 1 tháng 8: Con đường công sự tại Fuentecen
  • 27 tháng 8: Đêm "Tôi lấy những người của Villadiego" ở Villadoliego

Bài kiểm tra sẽ có tổng cộng 2563 người tham gia ở mọi lứa tuổi, cả về phương thức nam và nữ, trong đó 1338 vận động viên và 1225 người đi bộ khác không có tâm trạng cạnh tranh sẽ cạnh tranh. Việc giao hàng cho những người tham gia này sẽ diễn ra trong Tu viện Hoàng gia San Agustín, thứ Sáu này từ 6:00 tối đến 9:00 tối. và vào thứ bảy, từ 11:00 sáng đến 3:00 chiều vào buổi sáng và từ 7:00 tối đến 10:00 tối. Thẻ nhận dạng IDI phải được phân phối để biện minh cho sự tham gia.

Điều đáng để làm nổi bật sự tham gia của phụ nữ cao, bao gồm 42% đăng ký. Nó cũng sẽ là một nghề nghiệp trong đó sẽ có tới 200 vận động viên từ các cộng đồng tự trị khác, bao gồm cả Madrid là đại diện tốt nhất.

Ángel Carretón và Óscar Arribas trong phần trình bày của Đạo luật .- Ảnh: Javier Pe?acoba / Burgosdeporte

Ủy ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm lập biểu đồ xe buýt cho tất cả những người tham gia Modnding sau khi cuộc đua kết thúc, để họ có thể quay trở lại thủ đô Burgos. Đối với cư dân của Modúbar, vận chuyển cũng sẽ được vận chuyển vào thứ Bảy lúc 9:00 tối, để họ có thể đến kịp thời khi bắt đầu cuộc đua trong Bảo tàng tiến hóa loài người.

Dịch vụ ba lô sẽ ở trong khu vực khởi hành, trong đó người tham gia sẽ có tùy chọn nếu họ muốn để lại một chiếc túi có quần áo thay thế để một lần ở Modubar, họ có thể thay đổi trong trung tâm thể thao địa phương.  

Đó sẽ là một nghề nghiệp sẽ hợp tác với các hiệp hội khuyết tật của Apace và Fediscibur, trong đó có các thành viên quan tâm và đăng ký trong thử nghiệm. Tầm nhìn cũng sẽ được trao cho sự liên kết của các nhà tài trợ máu, để thúc đẩy mọi người thực hiện một hành động đoàn kết và hiến máu của họ vì một lý do chính đáng. 1275 Euro sẽ được tặng cho Hiệp hội Alcer, cho cuộc chiến chống lại bệnh thận.

Ủy viên hội đồng thể thao Levi Moreno .- Ảnh: Javier Pe?acoba / Burgosdeporte

Một sự kiện được tổ chức bởi Câu lạc bộ núi Modubeos, Hội đồng thành phố Modúbar de la Esparedada và Diputación de Burgos. Hội đồng thành phố Burgos cũng hợp tác, được đại diện bởi Ủy viên Hội đồng thể thao Levi Moreno, người đã khuyến khích tất cả các công dân Burgos không tham gia "Đi ra đường và là một phần của trải nghiệm tuyệt đẹp khuyến khích người chạy. Tôi rất vui vì những loại sự kiện này làm cho thành phố rất tốt đang chiếm lại sự bình thường của nó"

Chủ tịch của Viện Thể thao và Thanh niên tỉnh, Ángel Carretón, cho rằng "Bạn phải giúp đỡ từ các tổ chức chính trị trong mọi thứ chúng ta có thể. Tôi tin rằng đó sẽ là một thành công, bởi vì sự tham gia của mọi người đều rất tốt"