Isaac Miguel và Félix Castrillo bắt đầu sự chuẩn bị của họ, sẽ kéo dài một năm, để leo lên Himalayas
Đây sẽ là chuyến thám hiểm Burgos đầu tiên tới Himalayas và được tài trợ bởi Hiệp hội Báo chí Thể thao Burgos. Nó sẽ không dễ dàng vì các cuộc thám hiểm phải thích nghi ở độ cao và nhiệt độ thấp. Họ rất phấn khích và muốn sống một trong những cuộc phiêu lưu tuyệt vời của cuộc đời họ. Khi họ đề xuất kỳ tích này, họ đã không ngần ngại và chấp nhận thử thách. Họ sẽ phải phấn đấu rất nhiều và hy vọng sẽ đạt đến đỉnh cao dự án này trong mùa xuân năm 2004.
Ý tưởng nảy sinh trong lễ kỷ niệm tuần trước của những ngày thể thao Burgos. Isaac và Filipo đã tham gia vào một bàn tròn về leo núi và bày tỏ mong muốn thực hiện một cuộc phiêu lưu tuyệt vời nếu họ có đủ tài chính. Tất nhiên, họ không bao giờ nghĩ rằng một hiệp hội của các nhà báo sẽ thu thập găng tay và đề xuất leo lên dãy Hy Mã Lạp Sơn.

Nó sẽ là chi tiêu đầu tiên của Burgos. Nó sẽ yêu cầu cả năm chuẩn bị. Philip nói với chúng tôi rằng mọi cuộc phiêu lưu cho rằng sự gia tăng của hơn 8000 mét độ cao đều rất phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị tuyệt vời và không chỉ phụ thuộc vào vận động viên, mà vào các trường hợp khác, như tuyết lở, vết nứt và thời gian.

Họ biết rằng đó không phải là một thử thách dễ dàng nhưng họ đã chấp nhận nó mà không do dự trong một khoảnh khắc. Các cuộc thám hiểm sẽ không rất nhiều. Trên đỉnh của dãy Hy Mã Lạp Sơn, chỉ có hai nhà thám hiểm sẽ trỗi dậy, mặc dù họ sẽ được giúp đỡ tại căn cứ bởi những người khác, sự tham gia chưa được quyết định.

Ở đầu dãy Hy Mã Lạp Sơn, họ sẽ nổi lên với tên Burgos, lá cờ của thành phố và, có lẽ, lá chắn của Hiệp hội báo chí thể thao sẽ tài trợ cho họ và tạo điều kiện cho toàn bộ cuộc phiêu lưu.

Khi kinh nghiệm, hai cuộc thám hiểm có các chương trình khuyến mãi lên các đỉnh của Pyrenees và Alps. Chiều cao cao nhất của nó cho đến nay ở Andes Dosde là 6,800 mét độ cao.

Khó khăn lớn nhất mà họ xem xét sẽ được tìm thấy sẽ là sự hiện diện của sông băng và các vết nứt lớn, sẽ đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ thuật và nỗ lực.

Tuần này họ đã bắt đầu chuẩn bị và từ đây, chúng tôi chúc bạn may mắn và mục tiêu của họ có thể lên đến đỉnh điểm. Chúng tôi sẽ rất chú ý đến nó.